x Dành cho công ty Đăng nhập Đăng ký

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi
Để các bạn có được những tư vấn tốt nhất

Các bạn hảy điền những thông tin đầy đủ dưới đây và nhấn nút “ GỬI” , chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất

Nam Nữ

KHU DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỊA ĐẠO CỦ CHI

HISTORIC RELICS & CUCHI TUNNEL COMPLEX

Cấy lúa và bắt cá

Chuyên mục:

KHU DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỊA ĐẠO CỦ CHI

CẤY LÚA – BẮT CÁ

Mồ hôi mà đổ xuống đồng

Lúa mọc trùng trùng sáng cả đồi nương

Ca dao


Biết từ bao giờ cây lúa đã đi vào thơ ca nhạc họa chứng tỏ nó có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người dân Việt Nam. Có thể nói cây lúa là nguồn lương thực chính không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của người dân.Đến với Địa đạo Củ Chi du khách sẽ thử cảm giác chui hầm và tham gia các dịch vụ đa dạng: Nhà phao, khu ẩm thực, đền, nhà hàng… và đặc biệt trong những ngày se lạnh của không khí tết năm 2019 Du khách sẽ được thử cảm giác mới lạ mà quen thuộc khi tham gia mô hình Cấy lúa và Bắt cá tại Khu tái hiện vùng Giải Phóng.


Khi du khách đến với mô hình cấy lúa tại khu di tích lịch sử Địa đạo Củ chi du khách sẽ được tự tay mình tách những cây mạ non và cấm vào đất tại đám ruộng đã chuẩn bị sẵn, một cảm giác mới lạ và thích thú, cảm giác tự tay mình cấy lúa.

 

Còn khi du khách đến với mô hình bắt cá tại Khu tái hiện vùng Giải phóng, hình ảnh bắt cá là hình ảnh rất quen thuộc đối với người dân Nam Bộ, nhưng hiện nay hình ảnh này không còn nhìn thấy thường xuyên nữa. Qua mô hình bắt cá tại Địa Đạo Củ Chi hình ảnh bắt cá được tái hiện rõ nét và chân thực nhất qua hình ảnh chính Du khách sẽ trãi nghiệm cảm giác bắt cá bằng tay không, bằng nơm, tự tay mình tìm, mò và bắt những con cá trên ruộng chuẩn bị sẳn, cảm giác chân đất bước xuống ruộng rất lạ, tìm cá trong ruộng bùn sẽ làm du khách rất thích thú và đặc biệt hơn khi tự tay mình bắt được một con cá.

“Cá sông kho với lá gừng

Bà con mình đó, xin đừng quên nhau.”

Ca dao 

 
Khi kết thúc với chiến lợi phẩm là những chú con cá trên tay du khách sẽ được thưởng thức món cá nướng rất thơm ngon và hấp dẫn với bánh tráng, rau sống, nước mắm và rượu nếp được nấu tại chỗ.
Khi du khách trải nghiệm cảm giác cấy lúa và bắt cá tại Khu di tích lịch sử Địa Đạo Củ Chi sẽ hiểu rõ hơn về công việc rất quen thuộc nhưng cũng bao khó khăn của người dân, bên cạnh đó du khách có thể thuê trang phục áo bà ba khi tham gia cấy lúa và bắt cá để ghi lại những tấm ảnh chân thực mang đậm phong cách nông dân miền tây.

 

 

Khu di tích lịch sử Địa Đạo Củ Chi hân hạnh đón tiếp và phục vụ./


Thông tin khác