x Dành cho công ty Đăng nhập Đăng ký

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi
Để các bạn có được những tư vấn tốt nhất

Các bạn hảy điền những thông tin đầy đủ dưới đây và nhấn nút “ GỬI” , chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất

Nam Nữ

KHU DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỊA ĐẠO CỦ CHI

HISTORIC RELICS & CUCHI TUNNEL COMPLEX

Di tích Chiến Khu Rừng Sác - Cần Giờ

Chuyên mục:

Chiến khu Rừng Sác - địa danh gắn liền với các chiến sỹ đặc công Đoàn 10 anh hùng. 40 năm sau chiến tranh, những chiến tích anh hùng, sự chiến đấu, hy sinh anh dũng của họ vẫn còn vang mãi.

Rừng Sác (huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh) ngày ấy được xem là căn cứ nổi, sát nách Sài Gòn – Gia Định về hướng đông nam, nơi có con sông Lòng Tàu là “cổ họng” vận chuyển, tiếp tế hậu cần cho bộ máy chiến tranh khổng lồ với hàng triệu quân Mỹ và chính quyền Sài Gòn. Trung đoàn 10 Bộ đội Đặc công Rừng Sác (thành lập 15/4/1966) có nhiệm vụ thọc sâu áp sát, bám trụ bằng mọi giá chiếm giữ khu Rừng Sác để tiến công liên tục vào kho tàng, bến cảng, cơ quan đầu não, sào huyệt bộ máy chiến tranh Mỹ-chính quyền Sài Gòn

Để bảo vệ sông Lòng Tàu, Mỹ tuyên bố "làm cỏ Rừng Sác" bằng “mưa bom bão đạn".

Một trong những trận đánh tàu nổi tiếng là trận đánh tàu Victoria vào tháng 8/1966. Thời điểm này, Mỹ đưa tàu Victoria chở khoảng 100 xe tăng, thiết giáp; 2 máy bay trực thăng, 20 tấn lương thực thực phẩm…cung cấp cho một sư đoàn Mỹ, chuẩn bị cho chiến dịch mùa khô lần thứ nhất 1966-1967. Dưới sông tàu địch tuần tiễu liên tục, trên trời máy bay quần thảo; trên bộ biệt kích phục dày đặc. Các chiến sĩ đặc công Rừng Sác phải ngâm mình dưới nước, chôn mình ngụy trang dưới bùn. Sau hơn một tháng chuẩn bị và lên kế hoạch, sáng 23/8, khi tàu Victoria đi qua, 2 quả thủy lôi đã làm nổ tung con tàu với trọng tải hơn 10 nghìn tấn cùng khí giới chìm nghỉm xuống lòng sông.

Một trận đánh oai hùng khác không thể không nhắc tới là trận đánh kho xăng Nhà Bè với lề thề “Đã đi là đánh, đã đánh là thắng, chưa đánh thắng kho xăng Nhà Bè chưa về". Chỉ 8 chiến sĩ dũng cảm mưu trí đã vượt sự bảo vệ nghiêm ngặt của chính quyền Sài Gòn khiến kho xăng Nhà Bè cháy suốt 12 ngày đêm.

 
 

NHÀ HÀNG RỪNG SÁC

Nhà hàng Rừng Sác nằm trong khuôn viên tham quan, giữa rừng đước bao la mênh mông của Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ. Đến đây, du khách có thể hòa mình vào thiên nhiên thoáng mát, trong lành và thưởng thức những món ăn ngon, với thực đơn phong phú được chế biến từ nguồn hải sản tươi sống mang hương vị của biển cả do những đầu bếp lành nghề địa phương thực hiện. Nhà hàng Rừng Sác hứa hẹn sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị về ẩm thực Cần Giờ.

 

THAM QUAN KHU BẢO TỒN CÁ SẤU TỰ NHIÊN

Ngoài tham quan tìm hiểu về lịch sử, du khách sẽ được tham quan khu bảo tồn và thử tài thiện nghệ câu cá sấu.Trò giải trí này nghe có vẻ nguy hiểm, nhưng thực ra lại rất an toàn. Bạn sẽ được đưa đến khu nuôi cá sấu có hàng rào bao bọc xung quanh, ,du khách chỉ việc buông cần và chờ cá đớp mồi để tận hưởng cảm giác kéo rê con mồi đến thỏa thích. 

KHU VỰC BÁN HÀNG LƯU NIỆM

Sau khi tham quan, du khách có thể mua sắm các mặt hàng lưu niệm đặc trưng đầy ý nghĩa để làm quà cho riêng mình hoặc cho gia đình. Ngoài ra du khách có thể dùng dịch vụ xe điện để di chuyển đến điểm tham quan.

DỊCH VỤ THAM QUAN GIẢI TRÍ BẰNG CANÔ

Du khách sẽ thật sự thích thú khi được ngồi trên canô hòa mình vào cảnh vật thiên nhiên cửa rừng đước bạt ngàn, canô chạy qua những sông rạch uốn lượn quanh co đưa du khách đến tham quan căn cứ của Đoàn 10 Rừng Sác đã đi vào huyền thoại. Đi dưới tán rừng, trên là tiếng chim kêu, dưới nước là tiếng của những con còng, con ốc tí tách đào hang, một thế giới của thiên nhiên với bao điều kỳ bí đang mở ra. Bên cạnh đó, các loại động vật, thực vật tự nhiên ở Rừng Sác cũng mang lại cho du khách một trải nghiệm mới lạ về hệ sinh thái rừng ngập mặn.

KHÁM PHÁ CĂN CỨ ĐỊA HUYỀN THOẠI RỪNG SÁC

Rừng Sác là rừng nguyên sinh ngập mặn thuộc huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh, nằm về hướng đông nam, cách trung tâm thành phố khoảng từ 15 đến 20 km theo đường chim bay. Giáp tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh Tiền Giang và Long An. Phía đông nam giáp biển Đông.

Đoàn 10 Đặc công Rừng Sác anh hùng ra đời trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Lịch sử chiến đấu và trưởng thành của Đoàn 10 gắn liền với mảnh đất Rừng Sác, một vị trí chiến lược quan trọng, bàn đạp hiểm yếu tấn công vào sào nguyệt đầu não của Mỹ - ngụy tại Sài Gòn từ hướng đông nam.

Chín năm chiến đấu (1966-1975), Đoàn 10 kiên cường bám trụ đứng vững trên thế trận phòng ngự và tạo thế chủ động tiến công, đánh sâu vào bến cảng, kho tàng hậu cứ địch theo mệnh lệnh của Bộ Chỉ huy Miền, xây dựng phong trào cách mạng địa phương, hướng dẫn nhân dân trong các ấp chiến lược đấu tranh với địch, xây dựng cơ sở cách mạng trong vùng địch tạm chiếm, phát triển chiến tranh du kích phá thế kìm kẹp của địch, góp phần vào thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của toàn dân tộc.

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, Đoàn 10 Đặc công Rừng Sác đã vượt lên chính mình, biết dựa vào dân xây dựng “thế trận lòng dân”, xây dựng tư tưởng kiên định vững vàng, ý chí quyết tâm chiến đấu sẵn sàng xả thân vì độc lập, tự do của Tổ quốc, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng để chiến thắng kẻ thù, truyền thống của đơn vị: “Rừng Sác là nhà, bến cảng, kho tàng là trận địa, sông Lòng Tàu là quyết chiến điểm – có lệnh là đánh – hoàn cảnh nào cũng đánh – đã đánh là thắng”. Truyền thống ấy như một bài ca ra trận, theo người chiến sĩ đặc công xung trận và làm nên những chiến tích oai hùng.

Ngày nay, cùng với Địa đạo Củ Chi, Di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác – Cần Giờ là một trong những điểm tham quan về nguồn thú vị và là nơi du lịch dã ngoại dành cho du khách ở mọi miền đất nước khi đặt chân tới thành phố Hồ Chí Minh. Các di tích lịch sử tại căn cứ Rừng Sác được bảo tồn gần như nguyên vẹn như: nhà cảnh vệ, nhà đón tiếp, hầm trú ẩn, hội trường, nhà hậu cần, nhà quân y, nhà quân giới, nhà cơ yếu… Ngoài ra, ở đây còn lưu giữ, trưng bày những hình ảnh, hiện vật của cán bộ, chiến sĩ Đoàn 10 năm xưa cũng như tái hiện lại cảnh chỉ huy Đoàn 10 đang nghe báo cáo tình hình thực địa và hạ quyết tâm tổ chức tập kích phá hủy kho xăng Nhà Bè, cảnh chiến sĩ Đoàn 10 tiêu diệt cá sấu, cách chưng cất nước mặn thành nước ngọt, cảnh đưa tiễn chiến sĩ vào trận đánh, trận địa súng DKZ pháo kích vào Dinh Độc lập…

 Thông tin khác