x Dành cho công ty Đăng nhập Đăng ký

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi
Để các bạn có được những tư vấn tốt nhất

Các bạn hảy điền những thông tin đầy đủ dưới đây và nhấn nút “ GỬI” , chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất

Nam Nữ

KHU DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỊA ĐẠO CỦ CHI

HISTORIC RELICS & CUCHI TUNNEL COMPLEX

Địa đạo Củ Chi hấp dẫn hơn bạn nghĩ

Chuyên mục: Tư liệu
Không chỉ khám phá bí ẩn trong lòng đất, đến với Củ Chi, bạn còn được thỏa sức du ngoạn trên khu hồ mô phỏng biển Đông, tham gia các trò chơi giải trí.
Sinh ra trong hòa bình và chỉ biết đến chiến tranh qua sách vở, vì vậy không có lý do gì bạn không dành một ngày cuối tuần để đến với đất thép Củ Chi, như một cách để hiểu thêm về lịch sử. Cách trung tâm TP HCM khoảng 70 km, bạn có thể đến địa đạo Củ Chi bằng cách đi xe máy, thuê ôtô, nhưng rẻ nhất là xe buýt.
Có khá nhiều tuyến xe buýt đến Củ Chi như 13, 74, 94… rồi từ đây bạn bắt xe số 79 để đến đền Bến Dược. Đi canô trên sông Sài Gòn đến Củ Chi cũng là một trải nghiệm mới mẻ và hấp dẫn được nhiều du khách lựa chọn trong thời gian gần đây và bạn sẽ xuất phát từ bến Bạch Đằng.
 
Đền Bến Dược được khởi công vào ngày 19/5/1993 nhân kỷ niệm ngày sinh lần thứ 103 của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
Sau khi mua vé tham quan (20.000–90.000 đồng/người tùy thuộc bạn là trẻ em, người lớn, người Việt hay người nước ngoài), bạn đi bộ hoặc thuê xe điện (5.000 đồng/người) vào đền Bến Dược. Chào đón bạn là cổng tam quan lợp ngói âm dương cong vút như đình làng. Là đền tưởng niệm những đồng bào chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh trên vùng đất Sài Gòn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, nên khi bước vào bên trong, bạn sẽ thấy một không gian thoáng đãng, yên bình nhưng linh thiêng và hoành tráng.
Tận mắt chiêm ngưỡng những bức phù điêu lớn trên tòa tháp 9 tầng cũng như bản hùng ca đất và người Củ Chi khắc trên bia đá, sẽ làm dâng trào trong bạn cảm xúc nghẹn ngào và niềm tự hào dân tộc. Thắp một nén nhang trong khu đền chính như một cách bạn tỏ lòng thành kính, biết ơn đến thế hệ cha anh.
Sau khi tham quan đền Bến Dược, bạn mua vé (20.000–90.000 đồng/người) đi tiếp vào khu vực địa đạo, điểm tham quan hấp dẫn không chỉ với các cựu chiến binh mà còn cả những bạn trẻ và khách du lịch nước ngoài. Trước tiên, bạn sẽ được các hướng dẫn viên cho xem băng video giới thiệu toàn bộ cuộc chiến đấu của nhân dân Củ Chi và mô hình của địa đạo.
Địa đạo Củ Chi có 2 điểm là Bến Dược và Bến Đình. Địa đạo Bến Đình được bảo tồn tại ấp Bến Đình, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi. 
Hệ thống địa đạo dài hơn 250 km được mở cho du khách tham quan, với đường hầm mở rộng để dễ dàng đi lại và đèn cũng được thắp sáng.Theo từng bước cúi lom khom, có khi phải bò ra cả đất, thành phố ngầm hiện ra trong tầm mắt. Nào là bếp Hoàng Cầm, phòng ngủ tập thể, nào là phòng họp, bệnh viện, phòng học…, tất cả tái hiện sinh động cuộc sống sinh hoạt nhiều thiếu thốn và sáng tạo trong lòng đất. Cảm giác thời chiến thể hiện rõ nét hơn khi bạn được thưởng thức khoai mì, cơm vắt và muối đậu ngay trong lòng địa đạo.
Chỉ là những giờ phút ngắn ngủi bò, trườn qua những lối đi nhỏ hẹp, nán lại chốc lát trong hầm tối âm u, nhưng những cựu chiến binh như được trở về với quá khứ hào hùng, những bạn trẻ sinh ra sau thời chiến như hiểu thêm một phần lịch sử. Lên mặt đất, tận hưởng không gian ngập tràn ánh sáng với bầu không khí trong lành, bạn sẽ thấm thía hơn sự hy sinh thầm lặng của của những người con thành đồng đất thép.Thông tin khác