x Dành cho công ty Đăng nhập Đăng ký

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi
Để các bạn có được những tư vấn tốt nhất

Các bạn hảy điền những thông tin đầy đủ dưới đây và nhấn nút “ GỬI” , chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất

Nam Nữ

KHU DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỊA ĐẠO CỦ CHI

HISTORIC RELICS & CUCHI TUNNEL COMPLEX

ĐỊA ĐẠO CỦ CHI LỌT TOP 10 CÔNG TRÌNH NGẦM NGOẠN MỤC NHẤT THẾ GIỚI

Chuyên mục: Tư liệu
Cùng với thành phố ngầm Montreal ở (Canada); Mỏ muối Wieliczka ở (Ba Lan), Hang động ở công viên Aktun Chen, Yucatán, Mexico; Vườn quốc gia hang Mammoth, Kentucky (Mỹ); Mỏ Hannan, Kalgoorlie, Australia; Hầm nguyên tử Berlin, Đức; Hệ thống cống ngầm ở Paris, Pháp; Hầm mộ tại nhà thờ Santa Maria Della Concezione (Rome, Italy); Kim tự tháp Giza, Ai Cập, Địa đạo Củ Chi được website theworldgeography bình chọn là một trong 10 công trình ngầm ngoạn mục nhất thế giới.

Địa đạo Củ Chi (Việt Nam)


Địa đạo Củ Chi là hệ thống phòng thủ nằm trong lòng đất, tọa lạc tại huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. Công trình bắt đầu được xây dựng từ năm 1948 trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và là nơi trú ẩn của Việt Minh. Tuy nằm sâu trong lòng đất, nhưng nhiều cơ sở vật chất như trạm xá, phòng làm việc, nhà ở… vẫn được xây dựng, để phục vụ người dân trú ẩn trong chiến tranh. Những đường thông hơi được bố trí tại các bụi cây để cung cấp khí cho hầm. Địa đạo Củ Chi nằm ở cuối đường mòn Hồ Chí Minh và có chiều dài khoảng 250km.
Hiện, địa đạo này là điểm du lịch hấp dẫn du khách tới thăm và tìm hiểu về một giai đoạn lịch sử đã qua của Việt Nam.
Đỗ quyên (Theo Infonet.vn)

Thông tin khác